Góc dành cho tài xế

Lái xe taxi trả lại khách 59 triệu đồng bỏ quên

2015-10-20 04:01:31
(Báo An ninh thủ đô ngày 17-7-2015) : 16h30 ngày 24-6-2015, tôi vẫy một xe taxi đưa vợ từ bệnh viện Đại học Y Hà Nội về nhà tại khu tập thể Công ty Cơ khí Hà Nội, số 129 đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Do lúc này trời mưa to nên khi vẫy xe, tôi không chú ý xem đó là xe taxi của hãng nào.

Khi xuống xe, tôi đã để quên một chiếc cặp bên trong đựng hồ sơ bệnh án, tài liệu cùng số tiền 59 triệu đồng. Đến khi phát hiện ra, tôi bèn gọi điện tới một vài hãng taxi để hỏi. Tuy nhiên, việc này không khác gì mò kim dưới đáy bể bởi cả gia đình tôi không ai nhớ được bất cứ đặc điểm gì của chiếc xe đó.

Thật bất ngờ khi 14h ngày 26-6-2015, đại diện Công ty cổ phần dịch vụ Taxi ABC dựa trên danh thiếp tôi để trong cặp, đã liên lạc mời tôi đến trụ sở nhận lại tài sản bỏ quên.

Tại trụ sở của hãng taxi ABC, tôi được biết chính lái xe chở vợ chồng tôi đã phát hiện chiếc cặp bỏ quên này đã giao nộp về Công ty để trả lại cho khách hàng. Cảm động trước tấm lòng của lái xe tốt bụng, tôi đã trích một số tiền để nhờ Công ty chuyển cho anh/ Tuy nhiên, ban lãnh đạo Công ty Taxi ABC và người lái xe dứt khoát từ chối. Họ giải thích đây là việc làm hết sức bình thường, là đạo đức nghề nghiệp của tất cả nhân viên trong hãng. Khi ký vào “Sổ giao nhận tài sản”, tôi thấy trước đó còn có rất nhiều hành khách khác cũng đã rơi vào tình huống như tôi và đều được trả lại tài sản đầy đủ. Đây là điều khiến tôi vô cùng xúc động.

Thông qua Báo An ninh Thủ đô, tôi xin gửi lời cảm ơn tới “Người lái xe mà tôi chưa được biết tên” cùng toàn thể cán bộ, nhân viên hãng Taxi ABC. Tôi cũng mong Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có hình thức biểu dương, khen thưởng nhằm động viên những lái xe taxi chân chính. Họ là những tấm gương sáng cho đội ngũ lái xe taxi Thủ đô noi theo để dịch vụ vận tải taxi không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân mà còn để lại nhiều hình ảnh đẹp trong mắt du khách trong và ngoài nước./.

Xin vui lòng xem bản gốc : tại đây

Nguyễn Hữu Đức

(Khu tập thể Công ty cơ khí Hà Nội, số 129 đường Nguyễn Trãi, quận

Thanh Xuân, Hà Nội).

Copyright © 2015 ABC Taxi