Góc dành cho tài xế

Hành động đẹp của một lái xe

2015-10-20 04:05:58
Ngày 6-5, anh Ma Văn Tuyên, lái xe của Công ty Taxi ABC chở một vị khách người Nhật Bản từ đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) về phố Núi Trúc (quận Ba Đình)

Khi đến đường Huỳnh Thúc Kháng, có một cụ già đứng cạnh dải phân cách cứng đang lúng túng không thể sang đường. Anh Tuyên lái xe đến gần và dừng trước vạch sơn cho người đi bộ qua đường, nhưng ông cụ vẫn không sang được do dòng xe cộ đi lại quá đông. Thấy thế, anh Tuyên đỗ xe lại, mở cửa xuống dắt ông cụ qua đường. Khi đưa cụ lên vỉa hè an toàn, anh Tuyên vội vã về xe của mình tiếp tục hành trình. Đến nơi trả khách, vị khách người Nhật Bản xuống xe, ôm và vỗ vai anh Tuyên, biểu thị thái độ rất cảm kích trước việc giúp người qua đường vừa qua của anh...

Hành động của anh Tuyên được một cá nhân quay phim và đăng tải trên mạng xã hội. Clip về sự việc trên lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội, hầu hết đều ủng hộ việc làm đẹp của anh: "...Cụ già sang đường rất đúng luật, đúng vào vạch sơn dành cho người đi bộ qua đường. Vậy mà các phương tiện cơ giới thi nhau tràn lên, không nhường đường. Thứ văn hóa giao thông này không hề bắt gặp ở nước ngoài bao giờ!". Còn bạn L.M.H bình luận: "Không phải ai cũng sẵn lòng dừng xe và giúp một người lạ sang đường. Nghĩ tới một lúc nào đó, ông bà, bố mẹ mình ở ngoài đường cũng được người khác giúp đỡ tận tình như vậy bỗng cảm thấy yên tâm".

Việc xây dựng văn hóa giao thông ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung còn rất nhiều vấn đề phải làm. Vì vậy, Người Xây Dựng mong rằng câu chuyện nêu trên của anh Tuyên sẽ được bạn đọc quan tâm và tự rút ra bài học cho riêng mình./.

 Vũ Tiến Minh

Copyright © 2015 ABC Taxi